// Tủ trung thế - tủ cầu dao phụ tải LBS

Tủ trung thế - Tủ cầu dao phụ tải EIE


1. KHÁI QUÁT VỀ TỦ TRUNG THẾ

Tủ trung thế là loại tủ điện được sử dụng trong lưới điện trung thế để thực hiện chức năng đóng, cắt, bảo vệ và đo lường. Lưới điện trung thế ở Việt Nam thì thông dụng các cấp điện áp như: 6kV; 12kV; 24kV; 38.5kV...

Tủ trung thế được sử dụng rộng rãi trong phân phối, cung cấp và truyền tải điện năng như: các nhà máy phát điện cần truyền tải điện áp tua bin của máy phát có mức thấp qua được chuyển đổi qua máy biến áp lên mức điện cao phù hợp để hòa lưới điện quốc gia, các trạm biến áp 110kV hạ điện áp xuống các mức 38.5kV; 22kV; 10kV để chuyển tải đến các lưới hạ áp tiếp theo. Ngoài ra còn dùng để thực hiện quá trình đóng cắt và bảo vệ thực hiện cung cấp điện trực tiếp cho các trạm hạ áp của nhà máy, xí nghiệp, khu đô thị, sân bay, cảng biển, tòa nhà...

Do đặc thù vận hành ở điện áp cao nên các tủ trung được sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, quá trình thử nghiệm chặt chẽ cẩn thận để đạt lượng tốt nhằm đảm bảo an toàn cho người vận hành và độ tin cậy lâu dài trong quá trình cung cấp điện.


2. PHÂN LOẠI TỦ TRUNG THẾ

- Theo cấu tạo tủ

  • Tủ có các khoang riêng biệt còn gọi là tủ Metal-Clad
  • Tủ không có các khoang riêng biệt còn gọi là tủ Metal-Enclosure

- Theo loại máy cắt

  • Tủ trung thế máy cắt xe đẩy - with drawable
  • Tủ máy cắt trung thế cố định - Fix (có thể có cầu dao phụ tải hoặc cầu dao cách ly kèm theo)

- Theo chức năng

  • Tủ máy cắt trung thế - tủ VCB
  • Tủ cầu dao phụ tải trung thế - tủ LBS
  • Tủ đo lường trung thế - tủ VT
  • Tủ dao cắm trung thế - tủ DS
  • Tủ đấu nối đầu cáp trung thế - tủ Busbar

Việc phân loại tủ trung thế giúp cho việc sử dụng được đúng mục đích đảm bảo tính tối ưu trong việc cung cấp điện và chi phí đầu tư hợp lý.

Tương ứng với mỗi cấu hình tủ trung thế sẽ có cấu tạo, các thiết bị đóng cắt, thiết bị cách điện và mạch đấu nối nhị thứ kèm theo tương ứng phù hợp với mục đích sử dụng.

Người lắp đặt vận hành cần có kiến tức chuyên môn và được đào tạo bài bản để đảm bảo an toàn cho người cùng thiết bị vận hành và giảm thiểu sự cố. 

3. TỦ CẦU DAO PHỤ TẢI TRUNG THẾ DO EIE SẢN XUẤT

Chúng tôi Công ty Công nghiệp và Kỹ thuật Điện (EIE Co., Ltd.) tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong việc nội địa hóa tủ trung thế với các công đoạn sản xuất, lắp ráp, đấu nối, thử nghiệm phần lớn thực hiện tại Việt Nam, trên dây truyền máy móc hiện đại, đội ngũ cán bộ công nhân viên giàu kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn.

Tủ trung thế EIE được thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn IEC62271-200 và phù hợp với các tiêu chuẩn tại Việt Nam hiện hành. Chất lượng tủ đảm bảo an toàn, vận hành trơn tru, có độ bên cao. Tủ trung thế EIE còn được thiết kế đặt biệt để chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam như độ ẩm cao, độ ăn mòn ở các vùng ven biển...  là lựa chọn  cho vận hành lâu dài với thiết bị đóng cắt có độ bền cao, vật liệu cách điện chịu được điện áp cao và điện trở cách điện lớn.

 

Tủ trung thế EIE đã được thử nghiệm tại phòng thí nghiệm uy tín, đạt chuẩn quốc tế. Sau các quy trình thử nghiệm với tiêu chuẩn rất cao, tủ trung thế đều cho kết quả đạt, đủ điều kiện để đưa vào vận hành thực tế.

 

Tủ cầu dao phụ tải trung thế EIE bao gồm 2 dòng sản phẩm với cấp điện áp 35kV và 22kV.


 

4. HÌNH ẢNH TỦ TRUNG THẾ - TỦ CẦU DAO PHỤ TẢI DO EIE SẢN XUẤT  
 
 
CẤU TẠO TỦ TRUNG THẾ - TỦ CẦU DAO PHỤ TẢI DO EIE SẢN XUẤT

 
 
 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHÍNH TỦ TRUNG THẾ - TỦ MÁY CẮT EIE
 

 
 
CÁC PHỤ KIỆN TỦ TRUNG THẾ
 LIÊN HỆ
 
Mọi thông tin về sản phẩm xin mời quý khách hàng liên hệ theo thông tin dưới đây

Công ty TNHH Công nghiệp và Kỹ thuật Điện

Electrical industry & Engineering (EIE.Co.,Ltd.)

Trụ sở chính: 35/45, ngõ 194, phố Đội Cấn - Phường Đội Cấn – Q. Ba Đình - TP. Hà Nội

Phân xưởng sản xuất: Lô 44G – Khu Công nghiệp Quang Minh - Mê Linh - Hà Nội

Tel: (84-4) 22 176 276 / 09696 03131 / 0979 504 297

Email: eie2014@gmail.com.  Website: https://www.eie.vn